Các Trọng Tài FIFA Của Việt Nam – 18 Người Hoàn Thành Đào Tạo Tiêu Chuẩn

Danh sách các trọng tài FIFA của Việt Nam đã hoàn thành đào tạo tiêu chuẩn đã được công bố. Điều này cho thấy nhân sự của nước ta nâng tầm cao mới, sẵn sàng vươn tầm quốc tế.

Những thông tin chi tiết về vấn đề này sẽ được  kèo nhà cái hé lộ sau đây. Anh em quan tâm tới bộ môn túc cầu hãy dành thời gian theo dõi ngay.

Các trọng tài FIFA của Việt Nam hoàn thành khóa đào tạo tiêu chuẩn

Trọng tài là một trong những nhân vật không thể thiếu của mọi trận đấu. Họ giúp thực thi luật bóng đá, theo sát từng diễn biến và đưa ra quyết định quan trọng.

Các trọng tài FIFA của Việt Nam phải trải qua quá trình đào tạo khắt khe

Các trọng tài FIFA của Việt Nam hiện đã trải qua quá trình đào tạo khắt khe với 3 đợt. Theo đó, nội dung giảng dạy có độ khó tăng dần, đòi hỏi mỗi cá nhân phải thật sự nỗ lực. Tất cả xoay quanh việc vận hành công nghệ VAR.

Các trọng tài FIFA của Việt Nam đã trải qua quá trình đào tạo khắt khe
Các trọng tài FIFA của Việt Nam đã trải qua quá trình đào tạo khắt khe

Chương trình này chú trọng tới việc đào tạo các trọng tài VAR, trợ lý trọng tài và nhân viên kỹ thuật. Dự án VAR tại Việt Nam đã được FIFA thông qua về thiết bị cũng như đội ngũ nhân sự vận hành. Thế nhưng, việc triển khai chính thức sẽ cần thêm thời gian để hoàn thiện.

FIFA đã phê chuẩn việc áp dụng công nghệ VAR vào các trận đấu tại Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình giám sát sẽ được triển khai liên tục trong 3 năm tới. Nếu xảy ra bất kỳ sai sót nào nhanh chóng có phương án giải quyết.

Mặt khác, FIFA cũng đưa ra lời khuyên cho Việt Nam không nên áp dụng VAR vào các trận đấu có tính chất căng thẳng. Thay vào đó, hãy vận hành chúng ở những sân chơi bình thường. Như vậy, đội ngũ trọng tài sẽ dần làm quen và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

FIFA đã công nhận về năng lực thực tế của các trọng tài

FIFA đã thông báo qua hòm thư điện tử về việc công nhận các trọng tài hoàn thành khóa đào tạo tiêu chuẩn. Dưới đây là 18 cái tên cụ thể như:

Tên trọng tàiNơi đến
✅ Trọng tài FIFA Ngô Duy LânLong An
✅ Hoàng Ngọc HàHà Nội
✅ Nguyễn Mạnh HảiHải Phòng
✅ Lê Vũ LinhCần Thơ
✅ Trọng tài quốc gia Nguyễn Trung KiênHà Nội
✅ Nguyễn Đình TháiNghệ An
✅ Nguyễn Viết DuẩnHải Dương
✅ Hoàng Thanh BìnhHải Phòng
✅ Vũ Phúc HoanBắc Giang
✅ Nguyễn Ngọc ChâuBình Dương
✅ Trần Đình ThịnhĐồng Nai
✅ Vũ Nguyên VũVũng Tàu
✅ Dương Hữu PhúcThành phố Hồ Chí Minh
✅ Trần Ngọc NhớTiền Giang
✅ Mai Xuân HùngĐà Nẵng
✅ Trương Hồng VũQuảng Ngãi
✅ Trợ lý trọng tài FIFA Nguyễn Trung HậuĐà Nẵng
✅ Phạm Hoài TâmThành phố Hồ Chí Minh

Lý do các trọng tài FIFA cần được đào tạo kỹ lưỡng?

Trên thực tế, các trọng tài luôn được đào tạo kỹ lưỡng, bài bản trước khi điều hành trận đấu. Điều này nhằm đảm bảo chuyên môn, kiến thức cao và hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra.

Trọng tài cần được đào tạo kỹ lưỡng để hạn chế tối đa sai sót
Trọng tài cần được đào tạo kỹ lưỡng để hạn chế tối đa sai sót

Thông qua quá trình đào tạo, mỗi trọng tài sẽ nâng cao kiến thức về luật lệ bóng đá. Qua đó, họ dễ dàng điều hành trận đấu, đưa ra quyết định chính xác cho tình huống cụ thể.

Hơn thế nữa, trọng tài cần được đào tạo kỹ lưỡng để đảm bảo chuyên môn cao, tạo dựng uy tín. Tất cả những điều này giúp họ có được danh tiếng tốt, mang tới sự tin cậy cho các đội bóng và người hâm mộ.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các trọng tài FIFA của Việt Nam hoàn thành khóa đào tạo tiêu chuẩn. Bạn muốn tìm hiểu thêm về các trọng tài FIFA người Việt Nam hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang.

[x]
Net88 Banner Main