5 Cầu Thủ Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất Các Kỳ World Cup

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất các kỳ World Cup xứng đáng được ăn mừng như Miroslav Klose, Ronaldo de Lima, Gerd Muller,… Bạn hãy cùng kèo nhà cái hôm nay khám phá cụ thể ở bài viết bên dưới về những cái tên đình đám này.

Miroslav Klose – Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất các kỳ World Cup 16 bàn

Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất của Miroslav Klose tại các giải đấu World Cup vẫn còn nguyên vẹn. Chân sút ra mắt World Cup vào 2002 và ghi được cú hat-trick vào lưới Saudi Arabia khi Đức đánh bại họ với tỷ số 8 – 0.

Miroslav Klose – Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất các kỳ World Cup 16 bàn
Miroslav Klose – Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất các kỳ World Cup 16 bàn

Anh đã đá thủng lưới đối phương với 5 bàn và ghi thêm 5 trận thắng tại World Cup 2006 được tổ chức tại Đức. Chiếc giày vàng cho chiến tích ghi bàn của anh trong phiên bản đó.

Cựu cầu thủ cũng đã ghi được  4 bàn thắng tại World Cup 2010 được tổ chức ở Nam Phi. Klose cuối cùng đã vượt qua Ronaldo để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất các kỳ World Cup trong phiên bản năm 2014 của cuộc thi, anh ghi được 2 bàn thắng.

Bàn thắng thứ 16 của cầu thủ Miroslav Klose đến trong trận Đức vùi dập Brazil trước tỷ số 7 – 1 nổi tiếng ở bán kết.

Ronaldo de Lima – 15 bàn thắng

Ronaldo de Lima cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất các kỳ World Cup. Anh đã làm chao đảo thế giới trong trận World Cup 1988.

Chân sút này đã ghi được 4 bàn thắng sau 7 lần ra sân ở giải đấu. Thế nhưng anh đã không truyền cảm hứng cho đội bóng đến danh hiệu khi thua 3 – 0 trước Pháp trong trận chung kết.

Anh đã bù đắp 4 năm sau đó tại FIFA World Cup 2002 khi ghi 8 bàn thắng sau 7 trận. Trong đó cú đúp trận đấu với Đức ở trận chung kết.

Bộ ba tấn công Ronaldo, Rivaldo và Ronaldinho đã làm náo loạn giải đấu và đơn giản là bất khuất. Anh đã ghi thêm 3 bàn nữa vào danh sách World Cup của mình vào 2006, giải đấu tổ chức ở Đức.

Gerd Muller – 14 bàn thắng

Gerd Muller được xem là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông chỉ chơi trong 2 giải đấu World Cup nhưng đã có 14 lần ghi bàn.

Chân sút này ghi 10 bàn ở  World Cup 1970 và giành chiếc giày vàng năm đó. Muller ghi bàn trong 5 lần ra sân đầu tiên tại World. Ông đã lập hat-trick trong các trận liên tiếp trước Bulgaria và Peru vào 1970.

Tuy nhiên, sự anh hùng của tiền đạo không truyền cảm hứng cho Tây Đức đến danh hiệu khi gục ngã trước Ý tại bán kết. Muller tiếp tục ghi bốn bàn tại World Cup 1974. Lần này, ông đã ghi bàn thắng quyết định cho Tây Đức trong chung kết với Hà Lan của Johan Cruyff.

Just Fontaine – 13 bàn thắng

Tiền đạo người Pháp Just Fontaine đã ghi 13 bàn thắng tại World Cup giải đấu 1958. Ông đang thi đấu thăng hoa và giữ kỷ lục nhiều bàn thắng tại World Cup.

Just Fontaine – 13 bàn thắng
Just Fontaine – 13 bàn thắng

13 bàn thắng của ông chỉ đến từ 6 lần ra sân, Just Fontaine đã ghi hat-trick vào lưới Paraguay và 4 bàn vào lưới Đức. Thế nhưng bất chấp sự anh hùng của Fontaine và tỷ lệ ghi bàn Pháp vẫn đứng thứ 3 sau khi nhận thất bại trước Brazil ở bán kết.

Pele – 12 bàn thắng

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất các kỳ World Cup – Pele là một phần của đội tuyển Brazil thống trị giải đấu quốc tế vào cuối năm 50 – 60. Huyền thoại đã ghi được 12 bàn qua 4 kỳ World Cup.

Tuy nhiên Pele chưa từng được chiếc giày vàng nhưng ông đã được vinh danh là cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn tại kỳ World Cup. Pele ghi bàn thắng vào lưới Brazil trong trận chung kết 1958 khi mới 17 tuổi 249 ngày.

Pele cũng giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất lập hat-trick ở kỳ World Cup. Ông đã đạt được chiến tích đó trong trận với Pháp vào 24/6/1958.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên đây giúp bạn biết được 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất các kỳ World Cup. Đừng quên theo dõi hệ thống để không bỏ lỡ cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Champions League.

[x]
Net88 Banner Main