Bật Mí HLV Bị Đuổi Nhiều Nhất Sự Nghiệp Sinh Năm 1963

Mourinho chính là HLV bị đuổi nhiều nhất sự nghiệp với 6 lần bị sa thải. “Thành tích” này của ông ít ai có thể theo kịp cũng như chẳng cá nhân nào muốn lặp lại.

Những thông tin chi tiết sẽ được kèo nhà cái bật mí sau đây. Anh em quan tâm tới nội dung hữu ích trong làng túc cầu hãy dành thời gian theo dõi ngay.

HLV bị đuổi nhiều nhất sự nghiệp chính là Mourinho

José Mourinho là huấn luyện viên người Bồ Đào Nha, sinh ngày 26/1/1963. Sự nghiệp của ông cũng có nhiều thành tích nhưng kèm theo đó là 6 lần sa thải. Đây cũng trở thành một trong những điều đặc biệt đến từ vị thuyền trưởng có một không hai này.

HLV bị đuổi nhiều nhất sự nghiệp lên đến 6 lần

Mourinho được mệnh danh là huấn luyện viên bị đuổi nhiều nhất sự nghiệp. Theo đó, ông buộc phải nhận 6 lần quyết định sa thải, không thể tiếp tục việc dẫn dắt của mình. Cụ thể như sau:

HLV bị đuổi nhiều nhất sự nghiệp chính là Mourinho
HLV bị đuổi nhiều nhất sự nghiệp chính là Mourinho
Lần sa thảiChi tiết
✅ Lần 1Đội tuyển Chelsea sa thải ông lần 1 vào năm 2007. Nhận bồi thường 22.5 triệu USD.
✅ Lần 2Chelsea sa thải ông lần 2 vào năm 2015. Nhận bồi thường 10.5 triệu USD.
✅ Lần 3Real Madrid cắt hợp đồng đối với  Mourinho vào năm 2013. Nhận bồi thường 21.5 triệu USD.
✅ Lần 4Man Utd sa thải Mourinho vào tháng 12/2018. Nhận bồi thường 25 triệu USD.
✅ Lần 5Tottenham sa thải ông vào tháng 4 năm 2021. Nhận bồi thường 19 triệu USD.
✅ Lần 6AS Roma sa thải vào 16/1 cuối mùa bóng 2023 – 2024, nhận bồi thường 3.7 triệu USD.

Lý do huấn luyện viên thường xuyên bị sa thải

Mourinho thường xuyên bị sa thải xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Đây là sự kiện không ai mong muốn phạm phải. Nhìn vào đó nhiều “thuyền trưởng” sẽ rút ra kinh nghiệm cho chính mình.

Thứ nhất, Mourinho bị sa thải vì ông làm việc với phong độ nghèo nàn.  Ông luôn đề cao tính thực dụng, hướng tới kết quả cuối cùng. Điều này không phải khi nào cũng phù hợp với các đội bóng nên dẫn tới những bất đồng trong nội bộ.

Thứ hai, Mourinho ông không được lòng phần lớn các nhân sự trong đội bóng. Sở dĩ có tình trạng này xảy ra là huấn luyện viên đã công khai chỉ trích học trò. Qua đó, vô tình làm mất đi giá trị về niềm tin và hình ảnh của họ.

Thứ ba, Mourinho có cá tính khá mạnh mẽ đôi khi tạo nên áp lực cho các cầu thủ. Do vậy, ông đã dành nhiều tâm huyết cho việc huấn luyện nhưng không đạt được kết quả như mong đợi.

Mourinho bén duyên với sự nghiệp huấn luyện viên khi nào?

Mourinho từ bỏ công việc giáo viên thể dục và bắt đầu bén duyên với sự nghiệp huấn luyện. Lần đầu tiên ông đảm nhận vị trí thuyền trưởng vào năm 1990 cho đội trẻ tại Vitoria de Setubal.

Mourinho bén duyên với sự nghiệp huấn luyện viên từ năm 1990
Mourinho bén duyên với sự nghiệp huấn luyện viên từ năm 1990

Mặc dù là huấn luyện viên bị đuổi nhiều nhất sự nghiệp nhưng ông cũng có được số tiền lớn. Bởi lợi nhuận đó đến từ việc nhận phần bồi thường khi chưa hết hợp đồng.

Mặt khác, ngoài những “bê bối” kể trên, Mourinho vẫn có được thành công nhất định. Trên thực tế, ông đã giúp cho nhiều đối đội bóng đạt thành tựu lớn.

Đặc biệt, Mourinho đã vô địch quốc gia tại 3 nền bóng đá phát triển lớn mạnh. Trong đó phải kể đến như Anh(Premier League), Tây Ban Nha(La Liga) và Ý (Serie A). Ngoài ra, ông cũng có hai lần vô địch cả Champions League cũng như UEFA Cup/Europa League.

Như vậy, Mourinho chính là HLV bị đuổi nhiều nhất sự nghiệp. Bạn muốn tìm hiểu thêm về HLV đẹp trai nhất hãy tiếp tục theo dõi bài viết do chuyên trang cung cấp.

[x]
Net88 Banner Main