Mai Đức Chung – HLV Lớn Tuổi Nhất Bóng Đá WC 2023

Mai Đức Chung chính là HLV lớn tuổi nhất bóng đá WC mùa giải năm 2023. Khi đảm nhận nhiệm vụ này ông hiện 73 tuổi với tâm huyết, chuyên môn cao.

Những thông tin mới nhất sẽ được kèo nhà cái hé lộ ngay sau đây. Bạn quan tâm tới nội dung chi tiết, chuyên sâu cũng như tin tức thú vị của bộ môn túc cầu hãy đọc ngay bài viết.

HLV lớn tuổi nhất bóng đá WC 2023 không ai khác là Mai Đức Chung

Không phải ai cũng biết HLV nào lớn tuổi nhất bóng đá World Cup. Mới đây, FIFA đã công bố chính thức thông tin này tới rộng rãi người hâm mộ trên toàn thế giới?

HLV lớn tuổi nhất bóng đá WC với 73 tuổi

HLV nào lớn tuổi nhất bóng đá World Cup? Đó không ai khác là ông Mai Đức Chung. Kỷ lục này được ghi nhận cho cả hai phiên bản là nam và nữ.

HLV lớn tuổi nhất bóng đá WC chính là ông Mai Đức Chung
HLV lớn tuổi nhất bóng đá WC chính là ông Mai Đức Chung

Thông tin này hiện đã được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA xác nhận. Vì thế, mặc dù giải đấu WC 2023 chưa diễn ra vào thời điểm đó nhưng kỷ lục kể trên đã làm nên điểm nhấn. Bất cứ ai cũng mong muốn sự bứt phá của đội tuyển Việt Nam, giành được thành tích tốt nhất.

Mai Đức Chung sinh ngày 21/5/1951, khi tham gia World Cup 2023 ông đã 73 tuổi. Vào thời điểm này ông đã trở thành người thuyền trưởng có số tuổi lớn nhất trong lịch sử.

Ông sinh ra tại làng hoa Ngọc Hà, Hà Nội nhưng quê gốc ở Hưng Yên. Trên giấy tờ ghi năm sinh của ông là 1951 nhưng một số người bạn đồng niên cho biết ông sinh năm 1949. Mai Đức Chung có lòng yêu mến bóng đá từ rất nhỏ vì có mẹ làm việc tại Sân vận động Hàng Đẫy.

Huấn luyện viên đã dìu dắt nhiều đội bóng

Mai Đức Chung không chỉ là HLV lớn tuổi nhất bóng đá WC 2023. Hơn thế nữa, ông còn dìu dắt nhiều đội bóng khác nhau. Điển hình như:

HLV Đội tuyển Chi tiết
✅ Đội tuyển trẻDẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam, U22 Việt Nam. Năm 2007 và 2008.
✅ Becamex Bình DươngVào tháng 5/2009.
✅ Navibank Sài GònCuối tháng 1 năm 2012.
✅ Thanh HóaĐầu tháng 2 năm 2013.
✅ Bóng đá nữ quốc giaNăm 2014.
✅ Bóng đá nam quốc giaNăm 2017

Nhìn chung, huấn luyện viên Mai Đức Chung có bề dày kinh nghiệm trong việc huấn luyện các đội bóng. Hơn thế nữa, trước khi bắt đầu sự nghiệp chèo lái này ông cũng là một cầu thủ ưu tú.

Thời còn là cầu thủ, ông được nhận định là một thành viên đa năng, thi đấu tốt ở nhiều vị trí. Tuy nhiên, sở trường của ông là tiền vệ, tiền đạo hoặc hậu vệ. Hơn hết, ông còn có biệt danh là “Chung điền kinh” vì khả năng chạy không biết mệt của mình.

Khởi nghiệp cầu thủ, ông được nhiều câu lạc bộ chào đón như Tổng cục đường sắt, Công an Hà Nội,… Tuy nhiên, Mai Đức Chung lại lựa chọn đá cho Xe ca Hà Nội.

Kỷ lục cũ huấn luyện viên lớn tuổi nhất WC là ai?

HLV nào lớn tuổi nhất bóng đá World Cup trước Mai Đức Chung? Đó chính là ông Otto Rehhagel với 71 tuổi 317 ngày.

Otto Rehhagel đã là huấn luyện viên lớn tuổi nhất WC trước Mai Đức Chung
Otto Rehhagel đã là huấn luyện viên lớn tuổi nhất WC trước Mai Đức Chung

Vào thời điểm tham gia World Cup, Otto Rehhagel đã 71 tuổi 317 ngày. Khi đó, ông đã dẫn dắt đội tuyển Hy Lạp đối đầu Lionel Messi và Argentina tại Nam Phi mùa giải năm 2010.

Huấn luyện viên lớn tuổi sẽ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo cầu thủ. Vì thế, họ được hi vọng cũng như đặt niềm tin giúp thế hệ trẻ đạt được thành tích cao trong bộ môn túc cầu.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Mai Đức Chung chính là HLV lớn tuổi nhất bóng đá WC. Bạn muốn hiểu thêm về HLV nào nhận lương cao nhất bóng đá Anh hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang.

[x]
Net88 Banner Main