Lương Của Trọng Tài Ngoại Hạng Anh Có Thể Tới 100.000 Bảng/Năm

100.000 bảng chính là mức lương của trọng tài Ngoại hạng Anh có thể nhận được trong mùa giải 2023/24. Con số đãi ngộ này tương xứng với nỗ lực từ người cầm còi.

Bạn muốn cập nhật thông tin chi tiết đừng bỏ qua nội dung do kèo nhà cái cung cấp. Theo đó, chuyên trang sẽ hé lộ tới độc giả nhiều kiến thức hữu ích.

Lương của trọng tài Ngoại hạng Anh khá cao

Lương của trọng tài Ngoại hạng Anh luôn là một trong những thông tin được săn đón. Theo đó, mức đãi ngộ này đã trở thành niềm mơ ước của bao người vì con số khủng.

Lương của trọng tài Ngoại hạng Anh từng vị trí cụ thể

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là một trong những sự kiện lớn nhất hành tinh. Vì thế, mức thu nhập của các trọng tài cũng trở thành vấn đề được quan tâm. Theo đó, thù lao nhà cầm còi có thể nhận được lên đến 100.000 bảng/năm.

Lương của trọng tài Ngoại hạng Anh có thể lên đến 100.000 bảng
Lương của trọng tài Ngoại hạng Anh có thể lên đến 100.000 bảng

Tuy nhiên, tùy vào từng vị trí cụ thể sẽ có mức lương cụ thể. Điển hình như sau:

Vai tròMức lương cơ bảnTiền thưởng trận đấu
✅ Trọng tài chính70.000 bảng1.500 bảng
✅ Trợ lý trọng tài30.000 bảng850 bảng
✅ Trọng tài VAR30.000 bảng850 bảng

Các yếu tố ảnh hưởng tới lương của trọng tài

Lương của trọng tài được giới chuyên môn nhận định là phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình như những người cầm còi có thâm niên, kinh nghiệm càng lớn sẽ nhận được khoản thù lao cao. Điển hình như Michael Oliver với lương cơ bản lên đến 100.000 bảng Anh. Hơn hết, tính tất cả các khoản thưởng, mỗi năm vị vua áo đen kể trên có thu nhập lên đến 200.000 bảng Anh.

Mặt khác, cựu trọng tài Ngoại hạng Anh Mike Den có mức lương 200.000 bảng Anh. Trong khi đó, số tiền thực tế ông nhận được chưa tình các khoản thưởng. Tuy nhiên, ông đã giải nghệ từ sau mùa 2020/21.

Như vậy, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sẽ quyết định tới mức lương của trọng tài. Điều này hoàn toàn xứng đáng vì họ có kiến thức vững chắc, hạn chế tối đa những sai sót. Đồng thời, trận đấu cũng diễn ra thuận lợi, đảm bảo minh bạch hơn bao giờ hết.

Lương trọng tài Ngoại hạng Anh và các giải đấu khác

Trên thực tế, các trọng tài ở Anh được trả thù lao dựa trên lương cứng và các khoản thưởng. Tuy nhiên, tại các giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu lại có cách tri trả khác. Theo đó, họ các nhà cầm còi sẽ nhận tiền dựa vào số trận làm nhiệm vụ.

Trọng tài tại các giải đấu khác sẽ nhận tiện dựa vào số trận làm nhiệm vụ
Trọng tài tại các giải đấu khác sẽ nhận tiện dựa vào số trận làm nhiệm vụ
  • Tại Tây Ban Nha, các trọng tài được trả khoảng 5.200 bảng mỗi trận. Con số này tương đương với hơn 140.000 bảng cho mỗi năm.
  • Tại Đức, trọng tài được thưởng 3.150 bảng cho mỗi trận.
  • Trọng tài ở Italy được thưởng 3.000 bảng khi bắt tại các trận đấu Serie A.
  • Tại Pháp trọng tài nhận được 2.400 bảng.
  • Bồ Đào Nha trả lương cho trọng tài thấp nhất trong các giải đấu vô địch quốc gia lớn ở Châu Âu. Theo đó, nhà cầm còi chỉ nhận lại mức thù lao là 1.000 bảng.

Nhìn chung, các trọng tài Ngoại hạng Anh có mức thu nhập cao và ổn định hơn so với các giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu khác. Vì thế, nơi đây đã thu hút rất nhiều vua áo đen tới cầm quân. Tuy nhiên, họ cũng phải chịu áp lực rất lớn từ cổ động viên, các đội bóng, truyền thông.

Trên đây là phân tích cụ thể về lương của trọng tài Ngoại hạng Anh qua từng vị trí. Bạn quan tâm tới những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất hãy tiếp tục theo dõi cũng như cập nhật thông tin mới nhất từ chuyên trang.

[x]
Net88 Banner Main