Top 3 Trọng Tài Bắt Trận Chung Kết Nhiều Nhất

Những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất tại làng túc cầu không có nhiều. Chỉ những người đủ trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mới có thể cầm còi tại giải đấu lớn.

Trong bài viết này, kèo nhà cái sẽ bật mí đến bạn những cái tên đình đám. Khi đó, bạn cũng nâng cao vốn hiểu biết của mình về bộ môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh.

Pierluigi Collina là trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất

Pierluigi Collina là một trong những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất. Theo đó, ông đã có các lần cầm còi tại các giải đấu lớn như:

Pierluigi Collina là một trong những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất
Pierluigi Collina là một trong những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất
Bắt trận chung kếtChi tiết
✅ Chung kết thế vận hội năm 1996Ông cầm còi bắt chính trong trận đấu của Nigeria và Argentina.

 

✅ Chung kết UEFA Champions League 1999– Hai câu lạc bộ Bayern Munich và Manchester United cùng thi đấu.

– Bayern Munich ghi bàn chỉ với 5 phút đầu tiên sau tiếng còi khai cuộc.

– Tỷ số của hai đội được giữ nguyên cho tới lúc bù giờ.

– Kết quả là Manchester United giành chiến thắng.

– Ông gây ấn tượng với người hâm mộ không chỉ vì kỹ thuật chuyên môn cao. Hơn thế nữa, ông còn đến bên cạnh các cầu thủ Đức đỡ họ đứng dậy để tiếp tục trận đấu.

✅ Chung kết World năm 2002Thi đấu giữa Đức và Brazil.

Pierluigi Collina được đánh giá cao với vai trò là người cầm còi. Khi công nghệ VAR chưa được áp dụng vào bóng đá ông vẫn đảm bảo sự chính xác tuyệt đối. Suốt chặng đường sự nghiệp của mình ông chưa từng để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Không chỉ điều khiển nhiều trận chung kết, Pierluigi Collina còn được công nhận là trọng tài FIFA từ năm 1995. Ông đã điều khiển 43 trận đấu thuộc giải Serie A. Vào thập niên 90 tài năng cầm còi của nhân vật này đã vượt qua biên giới nước Ý.

Marcus Merk cầm còi ở nhiều giải đấu lớn

Marcus Merk cũng là trọng tài bắt trận chung kết với 2 lần. Ông được đánh giá cao về kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

Marcus Merk có 2 lần bắt trận chung kết bóng đá
Marcus Merk có 2 lần bắt trận chung kết bóng đá

Lần thứ nhất, Marcus Merk bắt trận chung kết Champions League mùa bóng 2002-03. Khi đó, hai câu lạc bộ Juventus và AC Milan cùng thi đấu với nhau, tổ chức tại Manchester.

Lần thứ hai Marcus Merk bắt trận chung kết Euro năm 2004. Trận đấu diễn ra trên sân vận động Ánh sáng ở Lisbon ngày 4/7/2004. Cùng làm việc với ông có hai trợ lý trọng tài là Christian Schräer và Jan-Hendrik Salver

Howard Webb bắt chính ở nhiều trận

Trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất tiếp theo phải kể đến là Howard Webb. Ông hiện có sự nghiệp cầm còi nổi bật với 2 lần bắt trận chung kết trong cùng một năm.

Howard Webb là trọng tài bắt 2 trận chung kết trong cùng một năm
Howard Webb là trọng tài bắt 2 trận chung kết trong cùng một năm

Lần thứ nhất Howard Webb bắt chính trong trận chung kết Cúp các đội vô địch bóng đá quốc gia Châu Âu. Lần thứ hai ông đã là trọng tài cho chung kết giải vô địch bóng đá thế giới. Cả hai giải đấu này cùng diễn ra trong năm 2010.

Sự nghiệp đang trên đà “lên hương” nhưng năm 2014 Howard Webb bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu. Sau đó ông đã chuyển sang làm việc cho liên đoàn bóng đá Ả Rập với tư cách là chủ tịch hiệp hội trọng tài. Ngoài ra, ông cũng đảm nhận vị trí phân tích viên tại đài truyền hình BT Sport.

Nhìn chung, các trọng tài bắt trận chung kết đều là người có chiều sâu kinh nghiệm, kiến thức. Nhờ đó họ mới có thể điều khiển và thực thi đúng luật bóng đá.

Như vậy, Pierluigi Collina, Marcus Merk và Howard Webb là top 3những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất. Bạn muốn tìm hiểu thêm về những trọng tài bị khán giả đuổi đánh hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang.

[x]
Net88 Banner Main