Top 4 Những Trọng Tài Bị Đánh Trên Sân Gây Bất Bình

Những trọng tài bị đánh trên sân đã được ghi nhận trong lịch sử. Điển hình là các cái tên như Nguyễn Tuấn Hùng, Châu Đức Thành, Trương Thế Toàn, Trần Đình Thịnh.

Toàn bộ thông tin chi tiết sẽ được kèo nhà cái bật mí chi tiết sau đây. Bạn quan tâm tới sự kiện này đừng bỏ qua bài viết.

Nguyễn Tuấn Hùng – Một trong những trọng tài bị đánh trên sân

Nguyễn Tuấn Hùng là một trong những trọng tài bị đánh trên sân. Sự kiện này diễn ra trên sân Cao Lãnh giữa hai đội Công an TPHCM và Đồng Tháp. Rất đông các cầu thủ của đội khách đã vây kín nhà cầm còi để phản đối quyết định của ông.

Nguyễn Tuấn Hùng từng bị cổ động viên đánh nhằm phản đối quyết định do ông đưa ra
Nguyễn Tuấn Hùng từng bị cổ động viên đánh nhằm phản đối quyết định do ông đưa ra

Đội trưởng/tuyển thủ quốc gia Chu Văn Mùi và Lê Huỳnh Đức đã đấm Nguyễn Tuấn Hùng. Mặc dù hành động tung đòn không trúng trọng tài nhưng Chu Văn Mùi phải treo giò suốt đời. Đồng thời, Lê Huỳnh Đức phải treo giò 6 tháng.

Trọng tài Trương Thế Toàn

Những trọng tài bị đánh trên sân tiếp theo phải kể đến là Trương Thế Toàn. Sự kiện này diễn ra vào năm 1998 tại giải vô địch quốc gia với tình huống gây tranh cãi dẫn tới quả phạt đền cho Đồng Tháp.

Trương Thế Toàn cũng là trọng tài bị đuổi đánh trên sân
Trương Thế Toàn cũng là trọng tài bị đuổi đánh trên sân

Khi đó, trọng tài đã bị các cầu thủ và cổ động viên của Vĩnh Long đuổi đánh trên sân. Lúc này, ban kỷ luật của VFF đã quyết định loại Long An ra khỏi giải. Đồng thời, những người có ý định hành hung ông Trương Thế Toàn sẽ bị treo giò. Điển hình như thủ môn Ngô Hoàng Kiệt, cầu thủ Phạm Văn Đại, Trương Thảo Sơn.

Châu Đức Thành

Vào năm 2006, trận đấu giữa Đồng Tâm Long An và Hoàng Anh Gia Lai đã xảy ra biến cố. Khi đó, trợ lý trọng tài là Châu Đức Thành bị cổ động viên quá khích ném vỡ đầu. Hơn thế nữa, ông còn bị chảy máu nhiều nên bộ phận y tế phải khâu 3 mũi ngay đường biên.

Châu Đức Thành là trọng tài bị cổ động viên quá khích ném vỡ đầu
Châu Đức Thành là trọng tài bị cổ động viên quá khích ném vỡ đầu

Mặc dù tai nạn diễn ra nhưng ông Châu Đức Thành vẫn phải tiếp tục làm việc. Tình huống xảy ra khiến cho trận đấu buộc phải tạm dừng, gây ra nhiều hỗn loạn.

Trần Đình Thịnh

Tình huống trọng tài bị hành hung trên sân tiếp tục diễn ra vào năm 2018. Thời điểm đó diễn ra trận đấu của câu lạc bộ Nam Định và sông Lam nghệ An vòng 18 V.League 2018.

Trần Đình Thịnh là một trong những trọng tài bị đánh trên sân
Trần Đình Thịnh là một trong những trọng tài bị đánh trên sân

Trong quá trình diễn ra trận đấu có một cổ động viên Nam Định đã lao xuống sân rượt đuổi trọng tài Trần Đình Thịnh. Đồng thời, khoảng thời gian sau đó, khán đài sân Thiên Trường xuất hiện tình trạng đồng thanh chửi rủa thô tục.

Với tình hình kể trên, VFF đã đưa ra án phạt dành cho ban tổ chức sân Thiên Trường. Bởi họ đã để cổ động viên ngang nhiên đuổi đánh trọng tài.

Chưa hết, trong năm 2018 cũng có sự kiện Trận đấu tranh vé lên hạng nhất của Phố Hiến FC và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đội bóng Bà Rịa – Vũng Tàu bị trọng tài rút thẻ đỏ đuổi một cầu thủ. Câu lạc bộ này cho rằng trọng tài bắt thiên vị, vì thế cầu thủ Trần Quốc Tuấn đã lao vào đấm đá trọng tài chính.

Sau đó, một cầu thủ khác của đội Bà Rịa – Vũng Tàu cũng ùa vào tấn công cả trọng tài chính và trọng tài biên. Sự kiện này khiến cho câu lạc bộ đối mặt với án phạt nặng từ VFF.

Trên đây là thông tin tổng hợp về những trọng tài bị đánh trên sân như Nguyễn Tuấn Hùng, Châu Đức Thành, Trương Thế Toàn, Trần Đình Thịnh. Bạn muốn tìm hiểu thêm những trọng tài dàn xếp tỷ số bóng đá hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang.

[x]
Net88 Banner Main