Những Trọng Tài Bị Khán Giả Đuổi Đánh Với 3 Mốc Thời Gian

Những trọng tài bị khán giả đuổi đánh có khá nhiều. Sự kiện đáng nhớ này được ghi nhận bởi 5 dấu mốc thời gian quan trọng như 2012, 2014 và 2018.

Tất cả nội dung chuyên sâu sẽ được kèo nhà cái bật mí chi tiết sau đây. Bạn quan tâm tới nội dung hấp dẫn kể trên hãy dành thời gian theo dõi ngay.

Sự kiện đuổi đánh trọng tài năm 2012

Võ Minh Trí là một trong những trọng tài bị khán giả đuổi đánh. Sự kiện này được ghi nhận vào năm 2012, khi đó ông đã cầm còi giữa trận Đồng Tháp và Hải Phòng. Trận đấu đã tổ chức và diễn ra trên sân Cao Lãnh.

Võ Minh Trí là một trong những trọng tài bị khán giả đuổi đánh
Võ Minh Trí là một trong những trọng tài bị khán giả đuổi đánh

Khi đó, trọng tài Võ Minh Trí bị gần 20 cổ động viên Hải Phòng theo đuôi trên đường về Thành phố Hồ Chí Minh. Những đối tượng này đã hành hung khi ông đang di chuyển.

Trên thực tế, ban tổ chức đã bố trí lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn cho trọng tài Việt Nam. Tuy nhiên, các đối tượng gây rối bên phía Hải Phòng có sự hung hãn đỉnh điểm. Do đó, ông Võ Minh Trí vẫn bị đánh sưng mắt, mẻ răng và chẩn đoán chấn thương phần mềm ở vùng đầu.

Đây là một trong những hiện tượng nổi cộm về công tác an ninh, đảm bảo an toàn cho trọng tài. Điều này đã ảnh hưởng tới sức khỏe, đe dọa tới tính mạng của nhà cầm còi.

Trọng tài bị khán giả đuổi đánh năm 2014

Những trọng tài bị khán giả đuổi đánh tiếp theo phải kể đến là Phùng Đình Dũng. Mâu thuẫn bắt đầu khi đội An Giang thua Quảng Ninh 1 – 2 tại vòng 22 V-League 2014. Ngay ở phút 38, trọng tài đã rút thẻ vàng thứ hai, truất quyền thi đấu của Felix.

Phùng Đình Dũng cũng là trọng tài đã từng bị khán giả đuổi đánh trên sân
Phùng Đình Dũng cũng là trọng tài đã từng bị khán giả đuổi đánh trên sân

Không dừng lại ở đó, Phùng Đình Dũng còn có nhiều tình huống bỏ qua. Điển hình như việc không phạt thẻ vàng khi các cầu thủ Quảng Ninh chơi tiểu xảo, thô bạo. Do đó, các cầu thủ và khán giả An Giang vô cùng bức xúc.

Khi trọng tài Phùng Đình Dũng vào phòng thay đồ ông bất ngờ bị một nhân viên bảo vệ tấn công. Đồng thời, trên khán đài hàng ngàn cổ động viên An Giang cũng nán lại đòi xử tổ trọng tài. Những phán quyết mập mờ, chưa thực thi đúng luật đã khiến ông Dũng bị phản đối quyết liệt.

Trước sự bao vây quá khích của cổ động viên chủ nhà, hơn 1h sau ông Dũng vẫn chưa thể rời sân Long Xuyên. Nhằm đảm bảo cho trọng tài ban tổ chức đã phải bố trí lực lượng công an Cần Thơ tới hộ tống.

Trọng tài bị đánh đuổi năm 2018

Vào năm 2018 có tới 1 vụ trọng tài bị khán giả đánh. Theo đó, trận đấu diễn ra trên sân Thiên Trường với Nam Định đón tiếp Sông lam Nghệ An. Tỷ số trận đấu là 2 – 3 với bàn thua đầy tiếc nuối.

Cổ động viên Thành Nam cho rằng trọng tài đã có hành động xử ép. Do đó, một vài cá nhân đã lao xuống sân đuổi đánh trọng tài và các phóng viên. Trong khi đó, lực lượng an ninh trên sân Thiên Trường tỏ ra bất lực trước tình thế này.

Tình thế hỗn loạn trên sân đã tạo ra một hình ảnh xấu trong làng bóng đá nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Trước khi tham gia bất kỳ trận đấu nào các cổ động viên cũng nêu cao tinh thần tôn trọng người khác. Chỉ vì một phút nóng vội đã có hành động quá khích, gây ra nhiều hậu quả về sau.

Trên đây là những trọng tài bị khán giả đuổi đánh với 3 dấu mốc thời gian quan trọng. Hi vọng bạn đã cập nhật được thông tin hữu ích về bộ môn túc cầu. Chuyên trang đã hé lộ những trọng tài biị đánh trên sân, độc giả quan tâm chớ nên bỏ lỡ!

[x]
Net88 Banner Main